ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

โอลิมปิก มาร์กเซย์

สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

rov รูปปก
rov รูปปก PC

ROV เกมตีป้อมแนวโมบาสุดมันส์ ยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศไทย

พบกับเกมแนว MOBA บนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยอย่าง ROV รวมสุดยอดความมันส์ที่แฟนเกมอีสปอร์ตห้ามพลาด สนุกกับการต่อสู้ ตีป้อม ทำลายล้างศัตรูกับเกมที่มีความเสถียรและเล่นได้ไม่มีเบื่อ รองรับทั้งบน iOS และ Android ดาวน์โหลดฟรีไม่ต้องเสียเงินซื้อตัวเกม

สารบัญ

ROV คือเกมออะไร

ROV คือเกมออะไร?

เกม ROV หรือ Arena of Valor คือ เกมสาย MOBA ที่ JBO เปิดให้บริการบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพัฒนาโดย Tencent Games และเปิด rov download ในไทยผ่าน Garena มีการเปิดตัวในไทยให้เล่น rov beta ครั้งแรกในปี 2559 โดยรูปแบบการเล่นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 คน ผู้เล่นจะต้องเลือกฮีโร่และเล่นตามเลนต่าง ๆ ร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อกำจัดศัตรูและทำลายฐานใหญ่ของฝั่งตรงข้าม

มีหลากหลายโหมดให้เลือกเล่นกันแบบไม่มีเบื่อ

โหมดการแข่งขันภายใน ROV จะมีให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกหลากหลายรูปแบบ โดยหลัก ๆ โหมดที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ทั้งหมด 4 โหมด ดังต่อไปนี้

 1. โหมดจัดอันดับ (Rank) โหมดที่ผู้เล่นจะได้พบกับการจัดอันดับและผู้เล่นที่ฝีมือใกล้เคียงกัน
 2. โหมดธรรมดา (Casual) โหมดที่ผลการแข่งขันจะมีส่งผลต่ออันดับและสามารถเลือกตัวซ้ำกันได้
 3. โหมดทีม 3 (3v3) โหมดการแข่งขันแผนที่เล็กที่จะมีผู้เล่น 2 ฝั่ง แบ่งเป็นฝั่งละ 3 คน มาแข่งขันกัน
 4. โหมดดวล (1v1) โหมดแบบ 1 ต่อ 1 ที่ผู้เล่นจะได้พบกับฮีโร่ฝั่งตรงข้าม 1 ตัว ประลองทักษะฝีมือ

ตําแหน่งใน ROV มีทั้งหมดกี่ตำแหน่งด้วยกัน

ตำแหน่งภายในเกม ROV จะแบ่งเป็นทั้งหมด 5 ตำแหน่ง ซึ่งการแข่งขันในแต่ละรอบควรจะมีผู้เล่นครบทุกตำแหน่ง เพื่อให้เกิดทีมที่สมดุล และสำหรับมือใหม่ที่กำลังสนใจเล่น rov png สิ่งเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เป็นอย่างมาก โดยรายละเอียดจะมีดังนี้

แครี่ (Carry)

แครี่ (Carry)

Carry คือ ตำแหน่งที่เป็นดาเมจหลักของทีม โดยช่วงต้นเกมอาจยังไม่มีบทบาทมาก เนื่องจากต้องฟาร์มของและเก็บเกี่ยวทรัพยากรให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ช่วงกลางหรือท้ายเกมมีดาเมจมากพอที่จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูู

ไฟเตอร์ (Fighter)

Fighter คือ ฮีโร่ที่มีตำแหน่งในการรับดาเมจ โจมตีและปั่นป่วนฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด โดยเป็นตัวละครที่ส่วนมากแล้วจะต้องอยู่คนเดียว บางเวลาอาจต้องวิ่งไปเติมเกมให้กับเพื่อน ๆ ร่วมทีม ไปจนถึงเน้นไปที่การดันป้อมและเจาะปราการศัตรู

เมจ (Mage)

Mage คือ ฮีโร่ตำแหน่งสำคัญที่จะสร้างความเสียหายเวทให้แก่ศัตรู โดยมากกว่า 90% ตำแหน่งนี้จะต้องยืนเลนกลาง คอยวิ่งไปสนับสนุนแครี่หรือไฟเตอร์ ทำให้ทั้งทีมสามารถเดินเกมได้ง่ายและเกิดความได้เปรียบในการโจมตีฝั่งตรงข้าม

แทงค์ (Tank)

Tank คือ ตำแหน่งฮีโร่ที่ต้องยืนหน้าสุดเวลาต่อสู้ เน้นไปที่การรับดาเมจ ตัวเปิดให้กับทีมและตัวล่อ ไปจนถึงเดินเปิดมุมมองให้กับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งตัวละครประเภทนี้จะต้องมีพลังป้องกันที่สูงและสามารถดูแลเพื่อนร่วมทีมได้

ซัพพอร์ต (Support)

Support คือ ฮีโร่สายสนับสนุนและคอยให้ความช่วยเหลือกับเพื่อนร่วมทีม โดยส่วนมากนิยมนำไปยืนคู่กับแครี่ เพื่อคอยเลี้ยงดูและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับแครี่ได้ เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่พี่เลี้ยงที่จะต้องคอยดูแลเพื่อนร่วมทีม

แอสซาซิน (Assassin)

ฮีโร่ที่เป็นสายแอสซาซิน จะเป็นฮีโร่ที่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว เน้นฟาร์มป่า และเข้าโจมตีฮีโร่ตัวทำดาเมจของฝ่ายตรงข้าม เช่น แค่รี่ เมจ เป็นต้น และที่สำคัญเลยก็คือต้องคอยเข้าไฟท์กับเพื่อน ๆ และดันป้อม หรือ ดันเลนส์ของฝ่ายตรงข้าม

พื้นฐานของการเล่นเกม ROV ที่ควรรู้โดยเฉพาะมือใหม่

มือใหม่ควรรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการเล่นเกม ROV ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าใจภาพรวมของเกมเพลย์ รวมถึงพื้นฐานของตัวเกม rov logo โดยสิ่งที่ควรเรียนรู้และต้องศึกษาเพิ่มเติมก่อนลงสนามจริงจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. ทำความเข้าใจตัวเกมและเกมเพลย์ ศึกษาเป้าหมายของเกมและรูปแบบเกมเพลย์ให้ละเอียด
 2. ทำความเข้าใจ rov ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ จุดแข็ง จุดอ่อน ตัวแพ้ทางและแก้ทาง
 3. การออกของ ไอเทมแต่ละอย่างจะมีลักษณะและประโยชน์ที่แตกต่างกันจึงต้องเข้าใจก่อนใช้งาน
 4. การเดินเกมและบทบาทหน้าที่ เข้าใจบทบาทหน้าที่และวิธีการเดินเกมของฮีโร่ที่ต้องการจะเล่น
Yorn

Yorn

Florentino

Florentino

Yue

Yue

Aya

Thane

แนะนำ rov ตัวละคร สุดโหด 5 ตำแหน่งที่ใครๆก็ต้องรู้จัก

พบกับ rov tier list กับตัวละครสุดโหดระดับ SS จาก 5 ตำแหน่งหลักของเกม ROV เรียกได้ว่าใครลองจับนำไปฝึกฝนและเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมเล็กน้อย ก็สามารถนำไปดันแรงค์ในโหมดจัดอันดับได้สบาย

 1. Yorn ฮีโร่ตำแหน่ง Carry ที่สามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่องและมีความรุนแรง
 2. Florentino ฮีโร่ตำแหน่ง Fighter ที่สามารถทำคอมโบในการโจมตีได้ต่อเนื่อง
 3. Yue ฮีโร่ตำแหน่ง Mage ที่มีพลังโจมตีสายเวทที่แรงมากที่สุดในเกมนี้
 4. Thane ฮีโร่ตำแหน่ง Tank ที่สามารถสร้างความเสียหายและป้องกันได้ดี
 5. Aya ฮีโร่ตำแหน่ง Support ที่สามารถเพิ่มบัฟให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ต่อเนื่อง

สิ่งที่ทำให้เกม ROV เป็นที่นิยมเสมอมา จนถึงปัจจุบัน

การที่เกม ROV เป็นเกมอันดับ 1 ของประเทศไทยไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เนื่องจาก rov academy เป็นเกมที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจและเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ดีที่ผู้เล่นจะได้พบ โดยเราจะยกตัวอย่างสิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จัก

 • ตัวเกมมีฮีโร่ให้เลือกเล่นมากมายหลายรูปแบบ
 • ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกินที่สวยงามให้เลือกใช้
 • จัดโปรโมชั่นและมีการแจก rov code ให้ร่วมสนุก
 • ผู้เล่นสามารถจัดทีมเล่นกับเพื่อนได้มากสูงสุดถึง 5 คน
 • เกมสนุก กราฟิกสวยงามและมีเอฟเฟกต์ตัวเกมที่อลังการ

เทคนิคการออกของ การจัดรูน และพลังแฝง ROV แบบนักแข่ง

การเล่นเกม ROV ที่มีประสิทธิภาพผู้เล่นจะต้องเรียนรู้เทคนิคการออกของ จัดรูนและพลังแฝงภายในเกมให้ครบถ้วน โดยแนวทางการเซ็ตของ รูนและพลังแฝงใน rov rule 49 จะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

การออกของ ROV

การออกของ ROV

การออกของภายในเกมผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงค่าสถานะและสายของตัวละคร เช่น หากเล่นสายแครี่ต้องเน้นที่พลังโจมตีและคริติคอล หากเป็นสายซัพพอร์ตก็จะต้องออกไอเทมสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีเรื่องของการออกของแก้ทาง เช่น เจาะเวท , เจาะเกราะ , ตัดเลือด , กันเวท เป็นต้น

การจัดรูน

การจัดรูนจะต้องเลือกรูนตามสายของฮีโร่ เพื่อให้ฮีโร่ได้รับ Stat พิเศษที่จะใช้ประโยชน์ได้ในระหว่างการเล่น เช่น พลังโจมตีกายภาพ , ความเร็วโจมตี , อัตราคริติคอล , เลือด , เกราะ , เจาะเวท , โจมตีเวท , ต้านทานเวท เป็นต้น เพราะฉะนั้นดูความต้องการของตัวละครก่อนจัดรูนอย่างเหมาะสม

พลังแฝง

พลังแฝงของเกมนี้ คือ ระบบที่จะช่วยเพิ่มพลังพิเศษให้กับตัวฮีโร่ อาทิเช่น เพิ่มพลังโจมตี , เพิ่มพลังป้องกัน , เพิ่มความเร็ว , การฟื้นฟูพลังชีวิต โดยผู้เล่นควรเลือกพลังแฝงให้เหมาะกับตัวละครหรือสายของตัวละคร เพื่อยกระดับความสามารถและทำให้จุดเด่นของฮีโร่แข็งแกร่งมากขึ้น

ติดตามข่าวสาร ROV อัพเดตล่าสุดเพื่อไม่ให้พลาดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ

หากไม่อยากพลาดข้อมูลข่าวสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเกม ROV แนะนำให้ติดตามผ่านเว็บไซต์ของเราหรือผ่านช่องทาง ROV Official เพื่อไม่ให้เกมเมอร์พลาดกิจกรรม โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษที่จะส่งต่อประโยชน์สูงสุดให้กับเหล่าผู้เล่น รับรองว่าแต่ละช่วงที่มีกิจกรรมจะไม่ทำให้ใครต้องผิดหวังแน่นอน

rov download ฟรี รองรับทุกอุปกรณ์ทั้งบน PC และมือถือ

ปัจจุบัน ROV เปิดให้เกมเมอร์ได้เข้ามาร่วมสนุกทั้งบนมือถือและ rov pc โดยใครที่ชอบเล่นเกมเวอร์ชันมือถือสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน App Store และ Play Store สำหรับคนที่ต้องการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์สามารถดาวน์โหลด rov apk ผ่านโปรแกรม Emulator ที่น่าเชื่อถือได้ทันที ไม่ต้องกลัวโดนแบน

rov download ฟรี รองรับทุกอุปกรณ์ทั้งบน PC และมือถือ

สรุป

สนุกกับเกม MOBA บนมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยอย่าง ROV เกมที่จะทำให้ผู้เล่นและผองเพื่อนร่วมกันวางกลยุทธ์ เพื่อมองหาหนทางสู่การพิชิตป้อมฝั่งตรงข้าม รับประกันความสนุกและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เกมเมอร์ยังจะได้พบกับตัวละครใหม่ ๆ แผนที่แบบใหม่และความมันส์ที่แฝงไว้อยู่ภายในเกม ROV18+ มากมายที่ทุกคนสามารถค้นพบได้

Scroll to Top